Top 5 giải pháp tiết kiệm diện tích cho phòng bếp nhỏ không thể bỏ lỡ

Sắp xếp, bài trí không gian phòng bếp, đặc biệt là những phòng bếp nhỏ rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới tính tiện nghi, thẩm mỹ cũng sự hài hòa về kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Hiện nay, có rất nhiều biện pháp tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, không phải tất cả biện pháp bạn đều phải áp dụng mà cần linh hoạt điều chỉnh cho phù hợp.

Trong bài viết hôm nay, XUÂN TÙNG Interior xin được chia sẻ top 5 giải pháp tiết kiệm diện tích phổ biến, được nhiều người áp dụng nhất cho căn bếp nhỏ của nhà mình. Hy vọng, với những ý tưởng độc đáo này sẽ giúp bạn có thêm động lực để cải tạo, làm mới lại không gian căn bếp của mình trong đợt giãn cách.

1. Sử dụng bàn đảo di động

5-giai-phap-tiet-kiem-dien-tich-phong-bep-nho (2)

Bàn đảo di động đang là xu hướng được nhiều gia chủ lựa chọn cho phòng bếp nhỏ nhờ tính linh hoạt, giúp cho công việc chuẩn bị, nấu nướng và thu dọn bếp trở nên dễ dàng hơn. Những chiếc bàn đảo được trang bị 4 bánh xe lăn, nhờ vậy bạn có thể di chuyển nó tới nơi cần thiết dễ dàng. Không chỉ thế, bạn có thể tận dụng chiếc bàn đảo để làm một quầy bar mini ngay tại ngôi nhà của mình một cách nhanh chóng.

2. Lựa chọn tủ bếp chữ I

5-giai-phap-tiet-kiem-dien-tich-phong-bep-nho (3)

Với những không gian phòng bếp nhỏ, hẹp thì lựa chọn hệ tủ bếp chữ I là phù hợp hơn cả. Hệ tủ bếp chữ I chia thành các khu vực chức năng: khu chuẩn bị đồ sơ chế, khu nấu nướng, khu đặt tủ lạnh… vừa giúp chị em phụ nữ dễ dàng trong việc nấu nướng lại góp phần tạo nên một không gian sinh hoạt chung thoáng đãng, khoa học hơn. Hệ tủ bếp chữ I này khá phổ biến với những căn hộ chung cư có diện tích vừa và nhỏ, đặc biệt là những căn hộ chung cư 1 hoặc 2 phòng ngủ.

3. Tận dụng tối đa các góc tường

5-giai-phap-tiet-kiem-dien-tich-phong-bep-nho (4)

Nếu như trước đây, các góc tường thường được xem là khu vực “góc chết”, khó có thể bày trí đồ đạc để đảm bảo về công năng và tính thẩm mỹ thì giờ đây, quan niệm này đã hoàn toàn được thay đổi. Nhiều hệ tủ hiện đại được thiết kế dưới dạng góc, với chức năng tùy chỉnh linh hoạt có thể giúp bạn tận dụng tối đa các góc tường.

4. Sử dụng khay trượt nhiều tầng

5-giai-phap-tiet-kiem-dien-tich-phong-bep-nho (5)

Khay trượt hình bán nguyệt nhiều tầng luôn được xếp hạng khá cao khi nói đến những ý tưởng tiết kiệm không gian cho nhà bếp nhỏ. Chúng có thể chứa hầu hết mọi thứ, từ các hộp gia vị nhỏ, xoong nồi cho đến những đồ dùng lớn hơn. So với các ngăn kéo góc truyền thống, chúng cho phép bạn tiếp cận nhiều hơn và dễ dàng hơn với mọi thứ ẩn bên trong.

5. Sử dụng bảng đục gắn tường

Hướng dẫn cách làm bảng gỗ đục lỗ treo tường

Hướng dẫn cách làm bảng gỗ đục lỗ treo tường thông minh

Bảng đục lỗ gắn tường thường được sử dụng nhiều nhất trong nhà để xe để treo các loại dụng cụ. Với phòng bếp nhỏ, chúng là lựa chọn lưu trữ thông minh, cực tiện dụng. Bảng ghim có thể thích ứng, linh hoạt thay đổi theo nhu cầu của bạn. Bảng lỗ có thể giúp bạn cất gọn mọi thứ từ đồ dùng làm bếp, cốc có quai, nồi, chảo và nhiều thứ khác mà bạn sử dụng trong không gian nấu nướng nhà mình.

Hy vọng những mẹo nhỏ cực hay mà XUÂN TÙNG Interior chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng tân trang, cải tạo được không gian nhà bếp một cách ấn tượng nhất!

XUÂN TÙNG Interior

📞 Hotline : 0964 28 6789 – 079 25 36666
📩 Mail : ntxuantung@gmail.com
🏪 Showroom : 102 Hà Kế Tấn, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
Share:

Your Comment